Niềng Răng Mắc Cài -  Giải Pháp Mang Lại Nụ Cười Hoàn Hảo - Minas Dental

Niềng Răng Mắc Cài –  Giải Pháp Mang Lại Nụ Cười Hoàn Hảo

Niềng răng (chỉnh nha) loại hình nha khoa đặc biệt, chuyên điều chỉnh các vấn đề sai lệch răng như răng mọc lộn xộn, khấp khểnh, sai khớp cắn, răng móm, răng hô, răng khểnh, các bệnh lý về khớp thái dương hàm,… để tái lập lại chức năng ăn nhai hoàn hảo, mang lại sự hài hòa cân đối cho toàn bộ gương mặt đồng thời ngăn ngừa các bệnh về răng miệng một cách hiệu quả.

Niềng Răng Mắc Cài Là Gì? 

Niềng răng mắc cài là bản “khai sinh” của lĩnh vực chỉnh nha thẩm mỹ và được xem là nền tảng của những kỹ thuật niềng răng hiện đại sau này. Mặc dù có nhiều phương pháp niềng răng, chỉnh nha tân tiến được phát triển nhưng niềng răng mắc cài  truyền thống vẫn giữ vị thế nhất định của mình và được rất nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn. 

Trong kỹ thuật chỉnh nha, bác sĩ sử dụng các khí cụ, mắc cài để sinh lực kéo đẩy răng của bạn theo một hướng nhất định có chủ động để hàm răng có được trật tự mong muốn. Quá trình kéo đẩy như vậy sẽ làm răng lung lay ở mức nhẹ và hình thành quá trình tiêu xương và tạo xương mới trên đoạn đường răng di chuyển.

Mắc cài còn có tác dụng mạnh mẽ trong việc tạo ra lực di chuyển, tác động lên răng giúp răng dịch chuyển về vị trí chuẩn.

Các Dịch Vụ Mắc Cài Tại Minas Dental

Mắc cài kim loại: Hiệu quả cao do khung niềng bằng kim loại có kết cấu vững chắc, lực tác động nhờ mắc cài và thun giúp cho việc chỉnh răng về vị trí mong muốn trở nên dễ dàng hơn. 

Niềng răng mắc cài bằng sứ: Đây là kỹ thuật sử dụng hệ thống mắc cài bằng sứ và dây cung hợp kim có tính đàn hồi cao để kéo răng về đúng vị trí trên cung hàm. Các mắc cài được làm từ chất liệu sứ cao cấp, có màu trùng với màu răng.

Niềng răng mắc cài saphire: Niềng răng mắc cài sapphire là mắc cài được gia cố bằng đá saphire, là một phương pháp niềng răng hiện đại với nhiều ưu điểm vượt trội so với các phương pháp niềng răng truyền thống. Mắc cài sapphire được chế tạo từ loại vật liệu trong suốt, vì thế khó có thể phát hiện được bằng mắt thường mang đến giá trị thẩm mỹ cao cho hàm răng của người mang. Từ đó giúp người mang cảm thấy tự tin hơn trong mọi giao tiếp.

Niềng răng trẻ em tháo lắp: Sử dụng các loại khí cụ chỉnh nha có thể dễ dàng tháo ra lắp vào nhẹ nhàng trong suốt quá trình niềng răng, được sử dụng ở giai đoạn cung hàm của trẻ đang trong giai đoạn phát triển, các răng vĩnh viễn chưa mọc hết và cả giai đoạn đã hoàn thiện cấu trúc hàm. Đeo hàm tháo lắp ở độ tuổi này giúp tạo chỗ trống cho các răng vĩnh viễn mọc đúng trên cung hàm và lấy lại cấu trúc hàm cân đối. Từ đó, giúp quá trình phát triển thể chất và tinh thần của trẻ diễn ra bình thường và khỏe mạnh.

Các Dịch Vụ Đi Kèm Mắc Cài Tại Minas Dental

Mini vis niềng răng (vít chỉnh nha): là một khí cụ nha khoa khá phổ biến được thiết kế như một chiếc ốc vít siêu nhỏ được là bằng titanium. Minivis có đặc điểm an toàn, lành tính với cơ thể con người và khi cắm vít niềng răng vào xương hàm hoàn toàn tương thích, không gây hại gì. Minivis được bác sĩ chỉ định cắm trực tiếp vào xương hàm để tạo điểm neo chặn cố định nhằm dịch chuyển răng như mong muốn. Đồng thời kiểm soát sự dịch chuyển của răng, đảm bảo kết quả chính xác theo phác đồ điều trị ban đầu.

Khí cụ nong hàm Transforce: Khí cụ nong hàm 3D thông minh để giảm thiểu nhổ răng khi nắn chỉnh. Với một số trường hợp cần sử dụng Transforce là loại nong hàm thông minh. Việc này cho phép mở rộng cung hàm tới 8mm, giảm thiểu những ca phải nhổ răng để niềng răng.

Khí cụ chỉnh nha Twin-block: Khí cụ Twin Block là một loại khí cụ chức năng trong chỉnh nha, có thể tháo ra lắp vào, được dùng để đẩy hàm dưới ra trước để khớp với hàm trên. Twin Block hoạt động bằng cách tác động vào sự sinh trưởng của cả hai hàm, hiệu quả nhất trong giai đoạn đang phát triển. Do đó, điều trị chỉnh nha sớm đóng vai trò rất quan trọng để tránh bỏ qua giai đoạn hiệu quả nhất của điều trị can thiệp.

Khí cụ chỉnh khớp cắn Carriere: là một khí cụ xâm lấn tối thiểu nhằm chỉnh khớp cắn mà không cần nhổ răng, phẫu thuật chỉnh hình đau đớn hoặc đeo khí cụ khuôn mặt (face mask) truyền thống gây khó chịu. Khí cụ Carriere rất dễ đặt lên răng của bệnh nhân tương tự như mắc cài hay tube. Được thiết kế để giúp bạn có thể đoán trước được kết quả điều trị và tạo ra một cấu trúc hài hòa, cân đối trong khi vẫn giữ được các nét tự nhiên của bệnh nhân. 

Trường Hợp Chỉ Định Niềng Răng Mắc Cài

Nếu bạn gặp phải các vấn đề sau đây thì bạn sẽ được khuyên là nên thực hiện chỉnh nha:

Trường hợp răng móm, tình trạng khớp cắn của hai hàm răng bị sai lệch. Cung răng hàm trên hướng nhiều vào phía trong, khi khép miệng thì cung răng hàm dưới phủ lên cung răng hàm trên.

  • Trường hợp răng hô, răng hô tuy không gây hại cho sức khoẻ nhưng lại khiến bạn mất thẩm mỹ răng miệng.
  • Răng khấp khểnh, mọc không theo đúng hàng lối, răng chen chúc lẫn nhau và lộn xộn. 
  • Trường hợp răng thưa, răng mọc cách xa nhau, khoảng cách giữa các răng quá rộng chính là răng thưa. Răng thưa vừa gây mất thẩm mỹ vừa gây ra tình trạng vụn thức ăn mắc dính vào kẽ răng.
  • Răng mọc sai lệch khớp cắn, răng trên không khớp với răng dưới như bình thường khi cắn lại.
  • Răng cắn hở, khi hàm trên và hàm dưới cắn lại sẽ xuất hiện khoảng hở giữa các bề mặt cắn của răng cửa.

Những Ưu Điểm Của Niềng Răng Mắc Cài

Niềng răng mắc cài là giải pháp thẩm mỹ cho răng được cả bệnh nhân lẫn Bác sĩ chuyên khoa ưa chuộng, với nhiều ưu điểm vượt trội:

Ngăn ngừa bệnh lý răng miệng: Những trường hợp răng mọc lệch, khấp khểnh, việc vệ sinh răng miệng trở nên khó khăn, thức ăn và mảng bám từ thức ăn không được làm sạch lâu ngày sẽ gây ra các bệnh. Niềng răng sẽ giúp khắc phục tình trạng này.

Tính thẩm mỹ cao: Niềng răng có thể khắc phục được đồng thời các sai lệch như răng thưa, răng hô vẩu, răng móm, khấp khểnh… mang lại hiệu quả thẩm mỹ tối ưu, hoàn hảo nhất. Ngày nay để sở hữu một hàm răng đều đặn và đẹp mang đến nhiều lợi ích.

Giúp giảm áp lực cho quai hàm: Khi hàm trên hoặc hàm dưới chìa ra phía trước quá nhiều có thể gây tổn hại đến hàm răng, gây khó khăn trong quá trình nhai nghiền thức ăn của bạn. Nếu khớp cắn quá sâu, bạn có thể cắn vào phần mô răng bên trong và có thể làm tổn hại đến xương hàm.

An toàn tuyệt đối: Niềng răng mắc cài là phương pháp chỉnh nha an toàn nhất do không hề tác động đến cấu trúc của răng hay xương hàm. Quá trình niềng răng nếu được thực hiện tại trung tâm nha khoa uy tín sẽ không gây đau đớn hay ê buốt, đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Đảm bảo chức năng ăn nhai dễ dàng: Khi hàm răng bị lệch lạc, không ngay ngắn thì việc nhai nuốt thức ăn vô cùng khó khăn. Bạn cần xử lý sớm để những tổn thương về khớp cắn, đau nhức…

Giảm tối đa đau nhức: Các loại mắc cài hiện đại có thể giảm được tối đa ma sát, giúp răng không bị yếu hay mòn men mà có sự dịch chuyển hài hòa, không thay đổi lực và không bị bung buộc mắc cài, giúp làm giảm tối đa tình trạng ê buốt sau chỉnh nha. 

Quy Trình Niềng Răng Mắc Cài Tại Minas Dental

Bước 1:  Chụp X- Quang khám tổng thể để đánh giá chính xác tình hình răng miệng, lấy dấu răng tiến hành thiết kế khung niềng theo form răng khách hàng.

Bước 2: Tư vấn chi tiết về các vấn đề răng miệng và phương pháp giải quyết tình trạng.

Bước 3: Xử lý vệ sinh răng miệng, sâu răng, hàn răng trước khi niềng.

Bước 4: Chế tạo bộ khung niềng phù hợp với khách hàng.

Bước 5: Tiến hành lắp đặt mắc cài & dây cung.

Bước 6: Hoàn thiện thay mới nụ cười cho khách hàng, theo dõi quá trình dịch chuyển của răng.

Bước 7: Tháo mắc cài và đeo hàm duy trì, tái khám và chăm sóc răng định kỳ.

Nha khoa Quốc tế Minas là địa chỉ niềng răng mắc cài kim loại chất lượng hàng đầu hiện nay. Đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm sẽ tính toán phác đồ điều trị chính xác với tình trạng răng miệng của mỗi khách hàng. Liên hệ ngay để được tư vấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *