Niềng Răng Không Mắc Cài - Bước Tiến Chỉnh nha Thời Thượng, Đẳng Cấp Tạo Tác Nụ Cười Hoàn Mỹ - Minas Dental

Niềng Răng Không Mắc Cài – Bước Tiến Chỉnh nha Thời Thượng, Đẳng Cấp Tạo Tác Nụ Cười Hoàn Mỹ

Hiện nay, sự phát triển của ngành nha khoa và khoa học công nghệ hiện đại, phương pháp niềng răng không mắc cài (niềng răng trong suốt) đang dần trở thành lựa chọn tối ưu nhất cho người muốn niềng răng.

Khác với niềng răng mắc cài truyền thống, niềng răng không mắc cài là một phương pháp chỉnh nha vô cùng thoải mái, nhẹ nhàng như không niềng răng, mà vẫn đảm bảo nụ cười khỏe mạnh và thẳng đều.

Niềng Răng Không Mắc Cài Là Gì?

Chỉnh nha không mắc cài là phương pháp niềng răng sử dụng các khay niềng chế tác từ vật liệu nhựa trong suốt, có thiết kế dựa trên cấu trúc và hình dạng cung răng của mỗi người.

Bệnh nhân sẽ được kiểm tra răng một cách chi tiết, sau đó dựa trên hình dạng cũng như cấu trúc hàm ban đầu, bác sĩ sẽ đặt hàng khay niềng thiết kế riêng cho bệnh nhân. Những khay niềng này có đặc điểm là ôm sát vào răng, trong suốt, không cần dây cung, giúp dịch chuyển răng về đúng vị trí mà hầu như không cần tới sự trợ giúp của hệ thống dây cung hay mắc cài.

Kỹ thuật này có hiệu quả cao trong việc chỉnh nha, đồng thời tính thẩm mỹ cũng rất cao. Các khay niềng còn có thể tháo lắp dễ dàng trong quá trình sử dụng nên rất thuận tiện khi ăn uống, vệ sinh răng miệng. Đây là kỹ thuật hiện đại đem tới hiệu quả cao và đang dần trở thành xu thế được nhiều khách hàng lựa chọn.

Các Sản Phẩm Khay Niềng Tại Minas Dental

Niềng răng khay trong Vincismile: Là máng niềng trong suốt bắt đầu từ Mỹ có trụ sở chính đặt tại Los Angeles, California. Khay niềng răng VinciSmile có chất liệu thân thiện, mỏng đúng cấu trúc hàm răng không gây cộm, khó chịu hay làm tổn thương bên trong má, lưỡi như các phương pháp mắc cài. Bên cạnh đó, Khay VinciSmile hầu như vô hình nên sẽ không ai nhận thấy bạn đang chỉnh nha.

Niềng răng khay trong Invisalign: Được sản xuất bởi Align Technology, đây là một công ty thiết bị đa quốc gia của Mỹ. Tính đến nay đã có hơn 12 triệu nụ cười được hoàn thiện bởi Invisalign. Nhờ máy quét iTero và phần mềm ClinCheck bác sĩ có thể lên kế hoạch cho nụ cười của bạn, ngay từ những thay đổi nhỏ nhất, từ cặp khay đầu tiên đến nụ cười hoàn chỉnh. Niềng răng Invisalign được làm bằng vật liệu SmartTrack, mang lại cảm giác thoải mái, nhẹ nhàng khi đeo khay niềng.

Trường Hợp Chỉ Định Nên Niềng Răng Không Mắc Cài

Nếu bạn gặp phải các vấn đề sau đây thì bạn sẽ được khuyên là nên thực hiện chỉnh nha trong suốt:

  • Tình trạng răng mọc khấp khểnh, lệch lạc, mọc chen chúc, răng thưa, hở kẽ nhẹ hay không khít.
  • Tình trạng răng hô vẩu móm nhẹ.
  • Các trường hợp sai lệch khớp cắn, khớp cắn không chuẩn.
  • Răng không đều, không đẹp, cười hở lợi.
  • Người dị ứng với kim loại nên không thể niềng răng bằng các kỹ thuật truyền thống.
  • Người niềng răng muốn có tính thẩm mỹ cao mà không ảnh hưởng đến hiệu quả niềng răng.

Những Ưu Điểm Của Niềng Răng Không Mắc Cài

Hiện nay, phương pháp niềng răng không mắc cài đang dần trở thành xu hướng mới và được nhiều người lựa chọn nhờ có các ưu điểm nổi bật như:

Tính thẩm mỹ cao: Đối với phương pháp niềng răng không mắc cài, các khay niềng được sản xuất từ vật liệu trong suốt hoàn toàn, ôm sát vào thân răng không bị lộ, giúp bạn luôn cảm thấy tự tin khi giao tiếp.

Cảm giác thoải mái khi đeo: Niềng răng trong suốt đã khắc phục được các nhược điểm của việc niềng răng mắc cài. Không cần tới dây cung và hệ thống mắc cài nên hạn chế được tình trạng vướng víu, không gây khó chịu, cộm hoặc làm tổn thương bên trong má.

Tháo lắp một cách dễ dàng: Khác với niềng răng bằng mắc cài, niềng răng không mắc cài có thể tháo lắp linh động, vô cùng thuận tiện cho người sử dụng.

An toàn tuyệt đối: Khay niềng có chất liệu trong suốt cao cấp, thân thiện, mỏng đúng với cấu trúc hàm, đảm bảo độ cứng an toàn trong khoang miệng.

Vệ sinh khay niềng dễ dàng: Với đặc tính tháo lắp dễ dàng, góp phần giảm bớt nguy cơ dính thức ăn vào mắc cài gây ra tình trạng hôi miệng.

Rút ngắn thời gian niềng: Mang lại hiệu quả chỉnh nha cao với hàm răng đều đặn, thẳng hàng. Ngoài ra, trong một số trường hợp khác còn ghi nhận hiệu quả chỉnh nha cao hơn so với mắc cài cố định.

Quy Trình Niềng Răng Tại Minas Dental

Bước 1: Chụp phim, khám tổng thể để đánh giá chính xác tình hình răng miệng, lấy mẫu răng tiến hành thiết kế khung răng theo form răng khách hàng.

Bước 2: Tư vấn chi tiết về các vấn đề răng miệng và phương pháp giải quyết tình trạng.

Bước 3: Scan răng kỹ thuật số 3D và lên phác đồ điều trị cụ thể.

Bước 4: Bộ chỉnh răng sẽ được tạo tại trung tâm, mỗi bệnh nhân sẽ có một bộ khay chỉnh răng theo từng giai đoạn cho đến khi kết thúc điều trị. Tuỳ thuộc vào đặc điểm của từng phác đồ điều trị mà số lượng khay chỉnh nha của mỗi bệnh nhân sẽ có sự khác nhau.

Bước 5: Đeo khay chỉnh nha, trung bình mỗi khay chỉnh nha phải được đeo 22 giờ một ngày trong vòng 2 tuần trước khi đổi sang khay tiếp theo. Vẫn có thể tháo khay chỉnh nha để ăn uống và vệ sinh răng miệng.

Bước 6: Từ 4 – 6 tuần bạn nên đến kiểm tra định kỳ để nha sĩ theo dõi quá trình sử dụng niềng cũng như quan sát mức độ di chuyển của răng. Điều chỉnh và chế tạo khay tương thích.

Bước 7: Kết thúc điều trị và duy trì kết quả.

Nha khoa Quốc tế Minas là địa chỉ niềng răng chất lượng hàng đầu hiện nay. Đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm sẽ tính toán phác đồ điều trị chính xác với tình trạng răng miệng của mỗi khách hàng. Liên hệ ngay để được tư vấn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *