Lấy Vôi Răng Định Kỳ - Giải Pháp Chăm Sóc Sức Khỏe Răng Miệng - Minas Dental

Lấy Vôi Răng Định Kỳ – Giải Pháp Chăm Sóc Sức Khỏe Răng Miệng

Một trong những vấn đề về răng miệng mà hầu như bất kì ai cũng gặp phải chính là vôi răng, đây chính là yếu tố gây nên nhiều bệnh lý liên quan đến răng miệng. Vì vậy, để có một hàm răng trắng sáng, chắc khỏe thì việc chăm sóc sức khỏe răng miệng cần phải được chú trọng, chúng ta nên lấy vôi răng định kỳ tại nha khoa. 

Vôi Răng Là Gì?

Vôi răng là những mảng bám, cặn vụn thức ăn dư thừa bám dính ở thân răng và nướu răng. Theo thời gian, các mảng bám này bị vôi hóa trở nên cứng hơn, không thể làm sạch bằng cách vệ sinh răng miệng thông thường mà phải nhờ tới sự can thiệp của các dụng cụ nha khoa chuyên dụng.

Vôi răng có chứa các thành phần cacbonat, phosphate và vi khuẩn. Ngoài ra, vôi răng còn chứa đọng sắt của huyết thanh trong máu và là nơi vi khuẩn tích tụ gây ra nhiều bệnh lý răng miệng nguy hiểm:

– Vôi răng là tác nhân khiến nướu sưng tấy, chảy máu và bị viêm.

– Các mảng vôi răng là nơi sinh sôi và phát triển của vi khuẩn, gây ra hiện tượng tụt nướu. Khi tồn tại lâu ngày, các vi khuẩn sẽ tấn công vào xương ổ răng, dây chằng nha chu. Khi bị bệnh viêm nha chu thì nguy cơ giữ lại răng gần như là rất thấp.

– Vôi răng cũng góp phần tác động gây nên niêm mạc miệng, lở miệng, nặng hơn, viêm amidan, viêm họng, sâu răng, viêm tủy ngược dòng…

Để phòng ngừa các nguy cơ gây bệnh, bạn nên lấy vôi răng định kỳ 6 tháng/lần để bảo vệ sức khỏe răng miệng.

Trường Hợp Chỉ Định Nên Lấy Vôi Răng

Tất cả mọi người đều nên lấy vôi răng định kỳ 6 tháng 1 lần, cụ thể như sau:

– Bệnh nhân đến kỳ lấy vôi răng mà vôi răng đã xuất hiện.

– Bệnh nhân có nhiều vôi răng và vết dính trên hay dưới nướu.

– Bệnh nhân bị viêm nướu, viêm nha chu do vôi răng.

– Phụ nữ trong thời gian mang thai có vôi răng, lấy vôi răng giúp hạn chế những bệnh răng miệng liên quan đến thai kỳ, ví dụ: u nướu do thai nghén.

– Chỉ định trước khi nhổ răng, trám răng, tẩy trắng răng,… khi có vôi răng.

– Vệ sinh răng miệng sạch sẽ cho bệnh nhân trước phẫu thuật, xạ trị.

Những Ưu Điểm Của Việc Lấy Vôi Răng Định kỳ

Giảm khả năng mắc các bệnh về răng miệng: Vôi răng là nơi trú ngụ của vô số vi khuẩn và độc tố của chúng gây ra viêm lợi, tiêu xương răng. Từ đó, chân răng mất chỗ bám dẫn đến các bệnh nha chu, tụt nướu và tạo cảm giác ê buốt, khó chịu khi ăn uống.

Tránh tình trạng hơi thở có mùi: Sự tích tụ của vôi răng xung quanh cổ răng và chân răng chính là nguyên nhân hàng đầu cản trở việc vệ sinh răng miệng sạch sẽ. Do đó, lấy vôi răng không chỉ giúp cải thiện màu sắc răng mà còn cải thiện tình trạng hơi thở có mùi.

Phòng ngừa sâu răng: Số lượng vi khuẩn tích tụ trong vôi răng có thể là căn nguyên gây ra sâu răng, hỏng men răng. Do đó, lấy vôi răng định kỳ giúp giảm lượng vi khuẩn có hại trong khoang miệng, từ đó ngăn ngừa sâu răng hiệu quả.

Bảo vệ chân răng và xương hàm khỏe mạnh: Khi vi khuẩn có cơ hội tích tụ lâu ngày trong khoang miệng, xâm nhập vào bên trong gây hư hại cho răng và nướu. Khi đó xương hàm sẽ bị tiêu và lung lay gây nên hiện tượng mất răng hàng loạt. Do đó cách tốt nhất để bảo vệ xương hàm là cạo vôi răng định kỳ.

Quy Trình Lấy Vôi Răng Tại Minas Dental

Bước 1: Kiểm tra và tư vấn, nha sĩ kiểm tra tổng quát sức khỏe răng miệng, mức độ nghiêm trọng của vôi răng. Sau đó, bác sĩ sẽ căn cứ vào tình trạng của từng người để tư vấn phương pháp điều trị phù hợp nhất.

Bước 2: Tư vấn chi tiết về các vấn đề răng miệng và phương pháp giải quyết tình trạng.

Bước 3: Xử lý, làm sạch khoang miệng, nhằm hạn chế số lượng vi khuẩn ở khoang miệng, giảm nguy cơ nhiễm trùng.

Bước 4: Tiến hành lấy vôi răng, sử dụng sóng âm để loại bỏ các mảng bám đã bám cứng xung quanh chân răng và cổ răng.

Bước 5: Sau khi loại bỏ vôi răng, thực hiện đánh bóng răng giúp răng sáng bóng và giảm thiểu sự tích lũy của mảng bám vi khuẩn trên răng.

Bước 6: Vệ sinh lại răng miệng, khoang miệng và hoàn thiện quy trình. Tư vấn cách chăm sóc, vệ sinh răng miệng tại nhà.

Với mong muốn mang đến cho khách hàng những dịch vụ về răng miệng cũng như trải nghiệm tốt nhất. Minas Dental luôn đảm bảo quá trình thăm khám và điều trị diễn ra an toàn, chính xác và mang đến nhiều lợi ích, giá trị vượt trội đảm bảo sự hài lòng cho khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *