Điều Trị Tủy Răng - Giải Pháp Đem Lại Hàm Răng Chắc Khỏe - Minas Dental

Điều Trị Tủy Răng – Giải Pháp Đem Lại Hàm Răng Chắc Khỏe

Tủy răng được xem như “trái tim” nuôi dưỡng răng khỏe mạnh, vì vậy khi tủy răng gặp bất kỳ vấn đề gì đều gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe răng miệng cũng như sức khỏe toàn thân. Nếu bệnh không được thăm khám và điều trị kịp thời có thể dẫn đến những biến chứng nặng nề ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai và thẩm mỹ.

Điều Trị Tủy Là Gì?

Tủy răng là tổ chức bao gồm các mạch máu, dây thần kinh,… liên kết với nhau. Trong quá trình ăn uống, nếu răng không được vệ sinh sạch sẽ, sẽ tạo môi trường cho vi khuẩn phát triển, khiến răng bị sâu, nứt vỡ, viêm nhiễm tủy răng. Bên cạnh đó, viêm tủy răng cũng có thể do một số nguyên nhân khác như: răng bị nhiễm hóa chất, do áp suất môi trường thay đổi đột ngột,…

Điều trị tủy răng là quá trình bác sĩ tiến hành loại bỏ hết phần tủy răng bị viêm nhiễm, bao gồm cả tủy buồng và tủy chân. Sau khi đã loại bỏ tủy, làm sạch hốc tủy, tạo dạng và hàn kín để hoàn thiện kết cấu răng.

Những Trường Hợp Chỉ Định Phải Điều Trị Tủy Răng

– Dấu hiệu rõ nhất là đau răng thành từng cơn, có thể đau ở mức độ nhẹ tại chỗ hoặc đau dữ dội lan ra các răng xung quanh và lên đầu, đau có thể giật theo mạch nhịp đập.

– Răng có bệnh lý tủy như: sâu răng chạm vào tủy, tủy không khỏe mạnh do bị kích thích bởi chất hàn, những răng bị mài nhiều,…

– Áp xe răng

– Răng đã bị sứt mẻ do tai nạn, chấn thương ngoài.

– Răng đã từng trám đi trám lại nhiều lần, miếng trám đã chạm vào phần tuỷ răng.

– Răng nhạy cảm với đồ ăn thức uống lạnh.

Tuy nhiên, cũng có những trường hợp tuỷ răng tổn thương một cách âm thầm trong thời gian dài, vì vậy nên đi khám, kiểm tra răng miệng định kỳ để phát hiện và điều trị kịp thời bệnh lý tuỷ.

Những Lợi Ích Của Điều Trị Tủy Răng

Nếu như tủy răng chết, chiếc răng đó cũng không còn sức sống. Việc phát hiện bệnh viêm tủy từ sớm sẽ giúp răng dễ phục hồi vì tình trạng viêm này còn kiểm soát được và nếu điều trị kịp thời, răng có thể khỏe mạnh bình thường trở lại. Nếu để bệnh viêm tủy diễn biến phức tạp thì sẽ ảnh hưởng đến các vùng xung quanh răng.

Bảo tồn răng thật: Không lo mất răng, khoảng trống trên hàm

Ngăn chặn tiêu xương hàm: Khi tủy bị tổn thương, nhiễm trùng, nhiều bệnh nhân lựa chọn phương pháp nhổ đi răng thật, phải đối mặt với biến chứng tiêu xương hàm nguy hiểm nếu không sớm trồng lại răng mới có chân răng thay thế

Tránh những cơn đau nhức kéo dài: Những cơn đau nhức sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như khả năng ăn nhai

Quá trình điều trị ít đau đớn và thời gian phục hồi nhanh: Ngay sau khi điều trị tủy răng, những cơn đau nhức sẽ thuyên giảm rõ rệt, răng mau chóng phục hồi, cảm giác ăn nhai chắc khỏe như lúc đầu.

Ngăn chặn nhiễm khuẩn đến các răng bên cạnh: Khi điều trị tủy răng, loại bỏ toàn bộ tủy răng bị hư hại, vệ sinh sạch sẽ răng và các mô lân cận. Điều này giúp ngăn chặn vi khuẩn có hại có thể xâm nhập vào bên trong răng vừa chữa tủy; đồng thời ngăn chặn được sự hình thành, phát triển và tấn công của vi khuẩn đối với các răng bên cạnh.

Phục hồi hình dạng và thẩm mỹ của răng

Quy Trình Điều Trị Tủy Răng tại Minas Dental

Bước 1:  Chụp X- Quang khám tổng thể để đánh giá chính xác vị trí răng bị viêm tủy, mức độ viêm tủy và làm rõ nguyên nhân gây ra viêm tuỷ.

Bước 2: Tư vấn chi tiết về các vấn đề và phương pháp giải quyết tình trạng.

Bước 3: Xử lý vệ sinh răng miệng, gây tê cục bộ

Bước 4: Đặt đế cao su ngăn cách khu vực điều trị tuỷ răng với những khu vực lân cận, tránh sự xâm nhập của nước bọt vào khu vực đang điều trị.

Bước 5: Mở ống tủy, hút sạch tủy viêm ra khỏi buồng tuỷ.

Bước 6: Tạo hình lại cho ống tủy

Bước 7: Dùng vật dụng nha khoa trám bít lại hố lấy tủy để tránh sự xâm nhập của vi khuẩn gây bệnh.

Bước 8: Tái khám theo chỉ dẫn

Với mong muốn mang đến cho khách hàng những dịch vụ về răng miệng tốt nhất. Minas Dental luôn đảm bảo quá trình thăm khám và điều trị diễn ra an toàn, chính xác và mang đến nhiều lợi ích, giá trị vượt trội đảm bảo sự hài lòng cho khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *