Bạn Chọn Bọc Răng Sứ Hay Dán Sứ Veneer Để Phục Hình Răng - Minas Dental

Bạn Chọn Bọc Răng Sứ Hay Dán Sứ Veneer Để Phục Hình Răng

Nên bọc răng sứ hay dán sứ Veneer? Đây là 2 công nghệ vừa giúp phục hình thẩm mỹ vừa đảm bảo chức năng ăn nhai được rất nhiều khách hàng quan tâm hiện nay, mặc dù cả hai đều giúp cải thiện vẻ ngoài và chức năng của răng nhưng vẫn có một số điểm khác biệt lớn. Vậy 2 phương pháp này có ưu & nhược điểm thế nào. Khác nhau ra sao để lựa chọn phương pháp phục hình phù hợp.

Tìm hiểu về bọc răng sứ và dán sứ Veneer

Trước khi tìm hiểu về sự khác nhau giữa 2 phương pháp, chúng ta cần nắm được những thông tin khái quát về bọc răng sứ và dán răng sứ thẩm mỹ. Vậy thì bọc sứ là gì? Dán sứ là gì? 

Bọc răng sứ là phương pháp phục hình chụp mão sứ lên răng thật, bao phủ toàn bộ răng, không những giúp tăng tính thẩm mỹ mà còn giúp bảo vệ răng gốc khỏi các tác nhân gây hại. Phục hình bọc răng sứ thẩm mỹ thường sử dụng sử dụng để phục hồi răng bị hư hại nặng do sâu răng, nứt hoặc gãy. 

Với phương pháp dán sứ Veneer sử dụng mặt sứ siêu mỏng có độ dày chỉ từ 0,02mm đến 0,08mm sau đó dán lên bề mặt răng thật, phương pháp dán sứ Veneer chỉ cần mài đi một lớp mỏng trên răng và hầu như không can thiệp quá nhiều đến răng gốc.

Các phương pháp bọc răng sứ và dán sứ Veneer về căn bản có chức năng tương đồng nhau. Tuy nhiên, hai phương pháp này cũng có nhiều sự khác nhau về tỉ lệ mài răng, khả năng bảo tồn răng thật và thời gian duy trì.

Nên bọc răng sứ hay dán sứ Veneer? 

Trên thực tế, không thể có câu trả lời chính xác nào cho câu hỏi này, bởi còn tùy vào tình trạng răng và mong muốn của từng khách hàng. Với các tình trạng cung hàm đầy đủ về chiều cao, cung răng tương đối thì việc dán sứ Veneer sẽ là lựa chọn phù hợp. Tuy nhiên, với các tình trạng răng cần phải điều chỉnh nhiều thì khách hàng nên sử dụng bọc răng sứ. 

Dental ceramic veneers on the black background

Về mặt thẩm mỹ, rất khó để so sánh dán sứ Veneer và bọc răng sứ bởi hai phương pháp đều đem lại hàm răng đều, đẹp, trắng sáng. Tuy nhiên, điều này phụ thuộc nhiều vào các yếu tố khác như tay nghề bác sĩ, công nghệ nha khoa, tình trạng răng miệng. Do đó, dù là bọc răng sứ hay mặt dán sứ Veneer bạn cũng nên lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín với bác sĩ chuyên sâu, giàu kinh nghiệm.

Dù là thực hiện phương pháp nào, bạn nên đến đến trực tiếp cơ sở nha khoa uy tín để bác sĩ tư vấn hiểu rõ hơn về tình trạng răng của mình và lựa chọn phương pháp phù hơn. 

Đồng thời bạn cũng nên lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi, giàu kinh nghiệm cùng công nghệ nha khoa hiện đại. Bởi nếu quá trình phục hình răng thẩm mỹ được thực hiện bởi những bác sĩ có tay nghề kém, trang thiết bị máy móc không đảm bảo sẽ dẫn đến những hệ quả khó lường như: mài răng chạm đến tủy, răng sứ lắp không sát khít, viêm lợi, chảy máu chân răng,…

Hy vọng với những thông tin chia sẻ trên đây, có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về dán răng sứ và bọc răng sứ. Để biết chính xác mình phù hợp với phương pháp thẩm mỹ nào, hãy nhanh chóng đến với Nha khoa Quốc Tế Minas để được tư vấn cách khắc phục hiệu quả.

Nha Khoa Quốc Tế Minas

“Chăm sóc tận tâm – Kiến tạo nụ cười – Nâng tầm nhan sắc”, 

Hiện nay, với nhu cầu làm sứ ngày càng cao, nhiều địa chỉ nha khoa mọc lên như “nấm sau mưa”. Tuy nhiên, bạn chỉ nên thực hiện dịch vụ dán sứ tại hệ thống nha khoa uy tín, chuyên nghiệp, có trang thiết bị máy móc hiện đại, bác sĩ có kiến thức chuyên sâu.

Nha khoa Minas Dental tự hào là địa chỉ uy tín nhất hiện nay Quy tụ đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, có chứng chỉ quốc tế. Hoạt động dựa trên 3 giá trị cốt lõi: AN TOÀN – CHẤT LƯỢNG  –  ĐẲNG CẤP. Nha khoa Quốc tế Minas duy trì sự CHUYÊN NGHIỆP và SÁNG TẠO để nâng cao HIỆU QUẢ các giải pháp chăm sóc nụ cười của khách hàng.

Minas Dental luôn đề cao chữ TÂM và chữ TÍN để đem lại cho khách hàng những trải nghiệm hoàn hảo và hài lòng tuyệt đối.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *